A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Vân Hà phát động phong trào " Bánh chưng tặng bạn " Vì miền trung thân yêu

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện Phúc Thọ, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” cùng chung tay chia sẻ ủng hộ giúp đỡ Nhân dân vùng lũ vơi bớt những đau thương mất mát.  Những ngày qua, trường mầm non Vân Hà phối hợp với Đoàn thanh niên xã Vân Hà phát động phong trào “ Bánh chưng tặng bạn”

          Chỉ trong một ngày phát động Trường mầm non Vân Hà đã nhận được sự ủng hộ giúp đỡ rất nhiệt tình của Đảng ủy HĐND; UBND; Ủy ban MTTQ xã Vân Hà; mẹ Việt Nam anh hùng cụ Doãn Thị Bé; Các đồng chí Đoàn thanh niên tuổi trẻ huyện Phúc Thọ; Trung tâm bảo hành Samsung Sơn Tây; Một số Mạnh Thường Quân và nhân dân hai thôn Bãi Cháy bãi Đồn cùng với PHHS và CBGV - NV Trường mầm non Vân Hà đã vận động quyên góp được tổng số tiền là 22.700.000₫ 41 thùng mì tôm, 11 thùng nước Lavie, 9 thùng sữa, 5 thùng Lương Khô và rất nhiều gạo, thịt, đỗ xanh, lá dong… của nhân dân trong xã.

Đặc biệt, chỉ trong một buổi chiều ngày 22/10 cả hai điểm trường MN Bãi Cháy và bãi Đồn đã được bà con nhân dân, phụ huynh học sinh, các đồng chí đoàn viên thanh niên, một số giáo viên, nhân viên trong trường gói được được hơn 500kg gạo làm bánh chưng, số bánh được nấu liên tục trong đêm và được các đ/c đoàn Thanh niên gửi về nhân dân vùng lũ bằng máy bay ngay ngày hôm sau.

Nhân dịp này các cháu ở hai điểm trường mầm non được chứng kiến hình ảnh gói bánh chưng truyền thống, được tham gia trải nghiệm cùng lau lá, xếp bánh chưng vào nồi. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống tương thân tương ái Lá Lành Đùm Lá Rách của dân tộc cho các con.

Thay mặt cho bà con đồng bào vùng lũ miền Trung. Trường MN Vân Hà xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bà con nhân dân xã Vân Hà, các ban ngành đoàn thể, quý nhà hảo tâm, đã cùng cô và trò trường MN Vân Hà đã chung tay giúp đỡ cho đồng bào vùng lũ.

Xin trân trọng cảm ơn!


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng trước : 335